Khai trương phòng học trực tuyến thuộc dự án E-school

 

 

 

Phòng học trực tuyến chuyên dùng cho dự án KF Global e-School đã được khánh thành cách đây không lâu tại trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG HN. Đây là phòng học chuyên phục vụ sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc học trực tuyến những bài giảng về Hàn Quốc học.

Ngày 13/1/2014, giáo sư Jaung Hoon chuyên ngành chính trị học thuộc đại học Chung Ang đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “mô hình kinh tế chính trị của Hàn Quốc” cho 90 sinh viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc. Phòng học trực tuyến được hai đơn vị là Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB Bank) và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tài trợ lắp đặt. Giáo sư Jaung Hoon là người có công lớn, đóng vai trò quan trọng trong việc xin tài trợ từ Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc. Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB Bank) là một trong những ngân hàng của nhà nước Hàn Quốc, hiện có văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh.

3 năm qua, sinh viên năm thứ ba và thứ 4 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã sử dụng những trang thiết bị vốn có của trường, học trực tuyến bài giảng do các giáo sư của trường đại Chung Ang đảm nhiệm như“ Quan hệ đối ngoại của Hàn Quốc”, “Kinh tế chính trị của Hàn Quốc” v.v… Tuy nhiên do số sinh viên tăng theo từng năm, trang thiết bị chưa kịp đổi mới phù hợp nên nhu cầu thực tế về phòng học trực tuyến hiện đại rất cao.

Phòng học trực tuyến được đưa vào sử dụng lần này có sức chứa đến 100 sinh viên màn chiếu kích cỡ lớn, máy tính, dây cáp có đường truyền tốc độ cao, đèn LED, thiết bị chống ồn và được thay toàn bộ bàn ghế mới. Tại phòng học trực tuyến này, sinh viên có thể trực tiếp đặt câu hỏi với giáo sư đang ở Hàn Quốc và ngược lại, giáo sư ở Hàn Quốc có thể quan sát toàn bộ phòng học và đặt câu hỏi cho sinh viên. Với trang thiết bị tối tân như vậy, phòng học trực tuyến đạt tiêu chuẩn để tổ chức các cuộc họp trực tuyến quan trọng.

Với hơn 300 sinh viên đang theo học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN là đàu tàu của 14 đơn vị đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam. Đại học Ngoại ngữ là một trong các trường thành viên thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, vào năm 2012 trường đã thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc với tư cách đơn vị đào tạo tiếng Hàn cơ bản và chuyên sâu. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn của trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN luôn được đánh giá có khả năng tiếng tốt và năng nổ.

Chương trình đào tạo liên quan đến ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần được đổi mới và trong thời kỳ quá độ này, đội ngũ giảng viên có chuyên ngành về chính trị, kinh tế, xã hội v.v… còn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Chính vì vậy, việc kết hợp với các giáo sư trường đại học Chung Ang tiến hành giảng dạy trực tuyến sẽ nâng cao kiến thức của sinh viên Việt Nam và tăng cường mối quan hệ giao lưu của hai nước cũng như đóng góp vào việc đào tạo nhân tài nói chung.

Những bài giảng của giáo sư trường Chung Ang được đánh giá cao và phía trường ĐH Ngoại ngữ cũng mong muốn tiếp túc mở rộng chương trình giảng dạy trực tuyến này.

Dự án KF Global e-School còn hỗ trợ cho sinh viên có thành tích cao được đi học nâng cao tại trường đại học Chung Ang, góp phần thúc đẩy giao lưu, tăng cường hợp tác giữa hai trường.

* Nguồn:  http://tgvn.com.vn/Item/VN/VanHoa-XaHoi/2014/1/643051A9BEDF96EF/

Chuyên mục: