LỄ TỔNG KẾT KHÓA HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO NHÂN VIÊN ƯU TÚ CỦA CÔNG TY SAMSUNG ELECTRONICS VIỆT NAM THÁI NGUYÊN LẦN 2 NĂM 2015

16h chiều ngày 19 tháng 9 tại Hội trường Vũ Đình Liên, khuân viên trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã diễn ra Lễ tổng kết khóa học tiếng Hàn dành cho nhân viên ưu tú của công ty điện tử Samsung Electronics tại Việt Nam lần thứ 2 năm 2015.

Tham dự chương trình, về phía công ty Samsung Electronics có ông Lee Cheol Gu - Phó tổng giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam, ông Seo Byung Kwon - Giám đốc nhân sự, Samsung Điện tử VN Thái Nguyên. Về phía Khoa NN&VH Hàn Quốc có cô Trần Thị Hường - Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, cô Lã Thị Thanh Mai - Phó trưởng Khoa NN&VH Hàn Quốc, cùng toàn thể giảng viên khoa NN&VH Hàn Quốc, trường ĐHNN – ĐHQG Hà Hội.

Qua diễn văn bế giảng khóa học, cô Trần Thị Hường - Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc cho biết: "Sau khi tiến hành đánh giá năng lực cuối khóa học, Khoa NN&VH Hàn  Quốc đã tiến hành điều tra độ  hài lòng của học viên. Kết quả  thu được có nhiều tích cực hơn so với những lần trước. Sau 12 tuần học, hơn 50% học viên tự  thấy có sự  cải thiện năng lực tiếng Hàn đáng kể. Trong đó có 40% học viên cho biết kiến thức ngữ pháp đã có sự chuyển biến rõ rệt. Kỹ  năng thực hành tiếng được cải thiện nhiều nhất là kỹ  năng Nói, chiếm 50%. Giờ Nói cũng là giờ học yêu thích của đa số học viên. 

Ngoài ra, đa số  học viên đánh giá cao chất lượng giờ  dạy của giáo viên. Chương trình  học  với  giáo  trình  chính  là  sách  Vui  học  Tiếng  Hàn  của  NXB  Trường  ĐH Korea, được cho là phù hợp với mục tiêu đào tạo khóa học.

Tham gia giảng dạy khóa học là đội ngũ 8 giáo viên, trong đó có 3 giáo viên HQ và 5 giáo viên VN. Đội ngũ giảng dạy được đánh giá là có chuyên môn tốt, đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như nhiệt tình giải đáp thắc mắc của học viên. 

Cơ sở vật chất phục vụ cho khóa học được đánh giá tốt. Đồng thời việc cung cấp thông tin về  lịch học, thi cử đều được thực hiện kịp thời giúp học viên nắm được lịch và bố  trí ôn tập, ôn thi kịp thời, nâng cao hiệu quả của khóa học. 100% học viên đánh giá các kỳ  thi đã được tổ  chức minh bạch, hợp lý. Gần 80% học viên cảm thấy các bài kiểm tra đánh giá phù hợp với trình độ của người học.

Tuy  nhiên,  bên  cạnh  những  mặt  mạnh,  khóa  học  còn  tồn  tại  một  số  điểm  cần được hoàn thiện như việc đặt cùng lúc hai mục tiêu giao tiếp và chứng chỉ TOPIK cấp 4 gây khó khăn cho người học và người dạy. Bản thân người học rất muốn chỉ tập trung vào thực hành giao tiếp nhưng lại phải phân bổ thời gian để luyện thi nên có ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng Nghe - Nói." 

Ông Lee Cheol Gu - Đại diện công ty Samsung Điện tử Việt Nam cũng đã có bài diễn văn chúc mừng nhân viên hoàn thành khóa học. Ông nhấn mạnh với các bạn học viên rằng mục tiêu của chúng ta không chỉ là TOPIK cấp 4, mà phải tiếp tục cố gắng tự học tiếng Hàn sau khi quay trở về công ty công tác. 

Sau khi cô Trần Thị Hường trao chứng chỉ cho 12 bạn học viên đã hoàn thành khóa học tiếng Hàn ngắn hạn, bạn Nguyễn Xuân Vinh, đã đại diện cho 12 bạn học viên nhận chứng chỉ lần này lên phần phát biểu cảm ơn dành cho các thầy, các cô. Và bạn Trần Văn Cao - lớp trưởng, đại diện cho cả lớp có món quà nhỏ gửi tặng các thầy cô với tấm lòng biết ơn sâu sắc.

Khoa đã dành tặng 3 phần quà là giáo trình tiếng Hàn cấp 5 và cấp 6 cho 3 bạn học viên có thành tích xuất sắc nhất khóa học. 

1. Đào Thị Liên

2. Nguyễn Xuân Vinh

3. Đặng Thị Phương Thúy 

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ do chính các bạn học viên biểu diễn. Đây được coi là lời tri ân của tất cả các bạn học viên đến các thầy cô giáo và ban lãnh đạo công ty. 

Mở đầu là tiết mục đơn ca “Nắm lấy tay anh” của bạn Trịnh Đình Thắng, tiếp theo là tiết mục  “홍두” của tốp ca nữ và tiết mục “그사람” của tốp ca nam.

Chúc mừng 12 bạn học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học tiếng Hàn ngắn hạn dành cho nhân viên ưu tú của công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

* Người đăng tin: Vũ Thị Mai Loan

Chuyên mục: