Chương trình dạy tiếng Hàn qua truyền hình - “Xin chào Hankuko"

Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn chất lượng cao của người Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc cùng Đài truyền hình KBS, kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam, và Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã chung tay hợp tác để cho ra mắt chương trình dạy tiếng Hàn qua truyền hình mang tên “Xin chào Hankuko”.

Chương trình được phát sóng vào lúc 9h sáng thứ 4 hàng tuần và phát lại lúc 14h30 chiều thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV2. Số đầu tiên được phát sóng vào ngày 4/1/2012. 

Đây là chương trình giảng dạy tiếng Hàn đầu tiên phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam và đặc biệt có một ý nghĩa lớn nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2012). 
                                                         
Chương trình giảng dạy được các giảng viên Việt Nam biên soạn lại dựa trên nội dung giáo trình của Viện Giáo dục tiếng Hàn - Đài Truyền hình KBS “Xin chào tiếng Hankuko”. 
 
Chương trình nhằm mục đích phát triển việc học tiếng Hàn hướng tới đa dạng hoá các đối tượng học viên trên toàn quốc, những người khó có thể học tiếng Hàn theo chương trình chính thức. Hướng tới những đối tượng trên, việc giảng dạy tiếng Hàn trên truyền hình lần này ít nhiều có phần muộn nhưng hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào mong mỏi của các bạn học viên. 
 
Chương trình học tiếng Hàn trên truyền hình lần này được thực hiện từ trình độ sơ cấp với 20 bài giảng, mỗi tuần 1 bài và 1 lần phát lại và sẽ được phát sóng đến tháng 4 năm nay.

Dự kiến nếu chương trình dạy tiếng Hàn trình độ sơ cấp lần này đạt được thành công thì Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục tiến hành giảng dạy tiếng Hàn trên truyền hình ở mức độ trung cấp. 

Ngoài ra, nhân dịp này, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc đã sử dụng quỹ ký gửi của ngân hàng Kookmin và hoàn tất việc biên soạn giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam và đã phát hành cuốn số 6. Nhằm giúp nâng cao hiệu quả sử dụng giáo trình này, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo dành cho các giảng viên của các trường Đại học có khoa/bộ môn tiếng Hàn tại Hà Nội. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có thể đóng góp vào việc phát triển giáo dục tiếng Hàn tại Việt Nam. 

Dưới đây là một số hình ảnh phát sóng chương trình.

*Nguồn: http://www.tinmoi.vn/chuong-trinh-day-tieng-han-dau-tien-tren-vtv2-01711...

Chuyên mục: