Hội nghị NCKHSV năm học 2014-2015 Khoa NN&VH HQ đạt 2 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích

Để khuyến khích và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên (NCKHSV), khơi dậy lòng say mê học tập, sáng tạo trong HSSV và thực hiện nhiệm vụ năm học, ngày 23/4/2015, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2014 – 2015.

Tại diễn đàn Hội nghị, các đại biểu đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động NCKHSV năm học 2013 – 2014. Đến dự với Hội nghị, TS.Đỗ Tuấn Minh – Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao kết quả, thành tích và phong trào NCKH sinh viên, TS đã động viên và mong muốn các em tiếp tục tiếp tục say mê NCKH để tạo ra sự khác biệt, và khẳng định việc say mê NCKHSV là thành tố của thành công và phát triển.

Để vinh danh các SV và nhóm SV có công trình NCKH đạt giải thưởng trong năm học 2013 – 2014, Nhà trưởng đã trao Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác NCKHSV của năm học 2014 -2015: 05 Giải Nhất; 10 Giải Nhì; 15 Giải Ba; 21 Giải khuyến khích.

Cũng trong chương trình Hội nghị, 59 công trình NCKHSV đã được chọn báo cáo và thông qua tại diễn đàn 06 tiểu ban: Từ vựng – chữ Hán; Văn hóa; Văn học, dịch; Ngôn ngữ; Giáo học pháp; Tâm lý, xã hội.

- Khoa ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc đạt 2 giải nhì với nghiên cứu "Đặc trưng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam" của sinh viên Trần Thị Thanh Mai 12k1 do TS.Lã Thị Thanh Mai hướng dẫn, nghiên cứu "Hệ thống kính ngữ trong tiếng Hàn" của sinh viên Hoàng Ánh Dương, Nguyễn Minh Hằng 14k1 do Th.S Trần Thị Bích Phượng hướng dẫn. 

- 1 giải ba với nghiên cứu "Nghệ thuật Bojagi trong cuộc sống của người Hàn Quốc" của sinh viên Trần Thị Phương Anh, Nguyễn Quỳnh Hoa 14k2 do thầy Trần Hải Dương hướng dẫn. 

- 2 giải khuyến khích thuộc về nghiên cứu "Hôn lễ Hàn Quốc truyền thống và hiện đại" của sinh viên Lê Mỹ Linh, Nguyễn Phương Nhung do cô Vũ Thị Mai Loan hướng dẫn và nghiên cứu"Nét đẹp trong văn hóa Kimjang của người Hàn Quốc" của sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Đoàn Xuân Quỳnh và Nguyễn Thị Thảo do TS.Nguyễn Lệ Thu hướng dẫn.

 
Xem danh sách bố trí các tiểu ban tại đây >>>
Tải kỷ yếu tóm tắt các đề tài NCKH tại đây >>>
Chuyên mục: