Khoa NN&VH Hàn Quốc tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2014-2015

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, Khoa NN&VH Hàn Quốc đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên vào ngày 27/3/2015 vừa qua tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Tham dự hội nghị có Ban chủ nhiệm khoa, Hội đồng chấm NCKHSV, đại diện cán bộ Phòng Khoa học công nghệ, các cán bộ hiện đang công tác giảng dạy tại khoa và toàn thể sinh viên của 4 khối lớp.

Sau phát biểu khai mạc của ThS.Trần Thị Hường – trưởng Khoa NN&VH Hàn Quốc, Hội nghị đã nghe cô Đỗ Thúy Hằng – giáo viên phụ trách công tác NCKHSV của Khoa đọc Báo cáo Tổng kết hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2014 – 2015. Sau khi phát động và thông báo đến toàn bộ sinh viên, kể từ tháng 10/2014, sau 6 tháng triển khai đã có 40 báo cáo của 97 sinh viên được nộp về văn phòng khoa. Hội nghị đã thông qua 6 báo cáo đạt chất lượng cao về nội dung và hình thức với nội dung nghiên cứu về các vấn đề:Tính cộng đồng và văn hóa cộng đồng trong xã hội Hàn Quốc, Nghiên cứu về hệ thống kính ngữ trong tiếng Hàn, Đặc trưng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hôn lễ Hàn Quốc – truyền thống và hiện đại, Nét đẹp trong văn hóa Kimjang của người Hàn Quốc, Nghệ thuật Bojagi trong cuộc sống của con người Hàn Quốc.

Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục khuyến khích và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên trong sinh viên toàn Khoa.

Tại Hội nghị, ThS Trần Thị Hường đã trao quà tặng cho 6 nhóm sinh viên đã có những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc và phần báo cáo rõ ràng, mạch lạc, có tính thuyết phục cao.

Người đưa tin: Đỗ Thúy Hằng

Chuyên mục: