Chiến thắng liên tiếp của sinh viên Khoa NN&VH HQ - ĐHQGHN trong sân chơi tiếng Hàn

Chiến thắng liên tiếp của sinh viên Khoa NN & VH Hàn Quốc trong các cuộc thi về tiếng Hàn và Hàn Quốc tại Việt Nam

Tháng 10 có thể coi là tháng “bội thu giải thưởng” của sinh viên  Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, ĐHNN, ĐHQGHN, mở màn bằng Giải Đặc biệt trong Vòng chung kết Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc Kumho Asiana lần thứ 4  tổ chức vào ngày 16/10/2015.

Cuộc thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana là cuộc thi dành cho tất cả sinh viên tiếng Hàn chuyên và không chuyên  trên toàn quốc. Sau vòng loại ở  Đà Nẵng, Tp.HCM và Hà Nội, tổng cộng có 20 thí sinh được lựa chọn vào Vòng Chung kết, trong đó số thí sinh đến từ Khoa NN&VH Hàn quốc, ĐHNN, ĐHQGHN là 6 sinh viên, nhiều nhất trong số các đơn vị tham gia.

Ở Cuộc thi lần  này, tiếp nối thành công của Cuộc thi nói lần thứ 3(Bạn Đỗ An Ninh sinh viên năm QH2012K1của Khoa cũng giành được giải đặc biệt và đang du học tại Hàn Quốc), Khoa NN&VH Hàn quốc đã tiếp tục được vinh danh với giải Đặc biệt và phần thưởng học bổng du học toàn phần 1 năm tại Hàn Quốc dành cho sinh viên Nguyễn Huệ Thu, QH2013K2. Cũng trong cuộc thi này, sinh viên Nguyễn Thảo Dương lớp QH2013K1 đoạt giải 3.

(Đỗ An Ninh - QH.2012.K1)

(Nguyễn Huệ Thu - QH.2013.K2)

(Nguyễn Thảo Dương - QH.2013.K1)

Sự kiện nổi bật tiếp theo là Giải nhất thi Quiz trong Ngày hội chữ Hàn Hangeul- nal lần thứ 6  tổ chức tại Trường Đại học Hà Nội ngày 25/10 vừa qua.

Đây là chương trình thường niên dành cho học sinh sinh viên đang theo học ngôn ngữ và những người yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc được tổ chức tại Việt Nam lần thứ nhất từ năm 2010. Lễ hội Hangeul - nal  lần thứ 6 này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 569 năm ngày Đại đế Sejong cùng các học sỹ tạo lập ra bộ chữ cái tiếng Hàn là Hangeul – bước ngoặt lịch sử trong sự phát triển ngôn ngữ, văn hóa xã hội và kinh tế Hàn Quốc. Trong cuộc thi này, phần thi được chú ý nhất là Thi Quiz. Đây là phần thi quan trọng, mang tính cạnh tranh rất cao trong chương trình. Các nhóm sinh viên được tuyển chọn từ các trường sẽ phải tham gia tranh tài trả lời các câu hỏi hóc búa liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, kinh tế xã hội Hàn Quốc…. Và đội thi đến từ Khoa NN&VH Hàn quốc, ĐHNN, ĐHQGHN đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để giành được giải thưởng lớn này. Đây là lần thứ 4 liên tiếp, sinh viên Khoa đạt giải Nhất trong cuộc thi quan trọng và ý nghĩa này. Ngoài ra, đội thi tài năng văn nghệ cũng đã đoạt giải 3 chung cuộc.

Cùng với các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu sôi nổi của đội ngũ giảng viên Khoa, những thành tích xuất sắc trên của sinh viên Khoa NN & VH Hàn Quốc- Trường ĐHNN, ĐHQGHN đã một lần nữa khẳng định thương hiệu, vị trí đầu đàn của đơn vị trong đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam. Đây cũng là những thành tích thiết thực mà thầy và trò Khoa NN & VH Hàn Quốc muốn góp phần vào các hoạt động chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập Trường ĐHNN thân yêu.

 

*Nguồn: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc