Cuộc thi Viết tiếng Hàn Sung Kyun Kwan khu vực Đông Nam Á lần 4

Ngày 25/04/2016 đã diễn ra Cuộc thi Viết tiếng Hàn khu vực Đông Nam Á lần 4 tại TP. Hồ Chí Minh do trường đại học Sung Kyun Kwan tổ chức. Sung Kyun Kwan được thành lập từ năm 1398 với tên gọi ban đầu là Học phủ Sung Kyun Kwan với nhiệm vụ đào tạo, giáo dục cho các hoàng tử, thành viên hoàng gia, thờ cúng Khổng Tử và các bậc tiền nhân có công với đất nước. Chữ viết Hangeul và phần lớn văn hóa của Hàn Quốc được xây dựng và phát triển bởi các học giả tại Phủ này. Hiện nay, đại học Sung Kyun Kwan đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao với sự tài trợ của tập đoàn Sam Sung.

    Cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh năm 2013 với sự tranh tài của sinh viên ngành Hàn Quốc học 3 miền Bắc - Trung - Nam. Cho đến nay, cuộc thi đã mở rộng sang các nước Đông Nam Á với sự tham gia của sinh viên ngành Hàn Quốc các nước Thái Lan, Lào, Campuchia. Phần thưởng cao quý nhất của cuộc thi là học bổng du học toàn phần chương trình cao học tại trường đại học Sung Kyun Kwan - Hàn Quốc dành cho thí sinh đạt giải vàng, bạc, đồng của cuộc thi.

Đến với hội thi lần này, khoa Ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc đã tuyển chọn 4 sinh viên: Nguyễn Hoài Thương 13k3, Nguyễn Nhật Anh 13k1, Trịnh Thanh Huyền 13k2, Phan Thị Hương 13k3  tham dự chương trình. Đây là những sinh viên có thành tích học tập tốt đại diện cho hơn 300 sinh viên khoa Hàn tranh tài cùng 31 thí sinh các nước khu vực Đông Nam Á. Các bạn đã xuất sắc mang về 1 giải khuyến khích (장려), 2 giải bài viết triển vọng (가작) cho khoa.