Sinh viên đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN giành giải nhất tại Đại hội thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 3

Qua vòng loại diễn “Đại hội thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana” lần 3 ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, 18 thí sinh VN đã được chọn vào vòng chung kết diễn ra ngày 18 tháng 11 năm 2014 và sẵn sàng tham gia trải nghiệm văn hóa tại Hàn Quốc trong vòng 1 tuần.

Đại hội thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana là cuộc thi có quy mô toàn quốc, dành cho tất cả sinh viên Việt Nam biết nói tiếng Hàn, bất kể sinh viên học khoa tiếng Hàn hay sinh viên học chuyên ngành khác.

Toàn bộ thí sinh vào vòng Chung kết đều có 1 tuần để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt, 3 thí sinh đạt giải cao nhất (giải Đặc biệt, giải Vàng, giải Bạc) sẽ nhận được phần thưởng học bổng du học tại Hàn Quốc với thời gian lần lượt là 1 năm, 6 tháng, 3 tháng, và sẽ được hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở. Học phí sẽ do trường Đại học Kyung Hee tài trợ.

Thí sinh Đỗ An Ninh, sinh viên năm thứ 3 Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội đã dành giải nhất tại vòng chung kết cuộc thi với bài hùng biện về mùa thu. 

Đại hội thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana được tổ chức song hành cùng Quỹ Học bổng Kumho Asiana. Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana thành lập từ năm 2007 dưới sự hợp tác của các công ty thành viên của Tập đoàn như Kumho Tires, Công ty xây dựng Kumho, Hãng hàng không Asiana. Quỹ có số vốn là 2 triệu USD và đang hỗ trợ trao học bổng hàng năm cho sinh viên.

Quỹ Kumho Asiana là một trong những quỹ học bổng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, học bổng trao cho sinh viên không chỉ một lần mà suốt trong quá trình học đại học. Mới đây, chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana vừa trao học bổng toàn phần đại học cho 118 tân sinh viên trên cả nước, đến nay đã có 1100 sinh viên nhận học bổng của Quỹ.

Trong ‘“Lễ trao học bổng Kumho Asiana lần thứ 8”, đại diện Kumho Asiana cho biết “Tập đoàn Kumho Asiana là doanh nghiệp độc lập nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam thành lập Quỹ học bổng văn hóa cũng như luôn tiên phong trong các hoạt động cống hiến xã hội.

* Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/207835/18-sinh-vien-vao-chung-ket-dai-h...