KHOA NN&VH HÀN QUỐC TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2016-2017 và tuyên dương khen thưởng sinh viên có thành tích tốt trong năm 2015-2016

8h 30 sáng ngày 19/9, tại Hội trường Vũ Đình Liên, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 và trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016. Tham dự buổi gặp mặt có TS Trần Thị Hường, Trưởng khoa, TS. Nguyễn Lệ Thu và TS Lã Thị Thanh Mai – Phó trưởng khoa các giảng viên và các em sinh viên Khoa NN & VH Hàn Quốc.

Chương trình được mở đầu bằng các tiết mục biểu diễn văn nghệ hết sức đặc sắc do chính các bạn sinh viên của Khoa thể hiện như đánh trống samulnori, biểu diễn taekondo, nhảy K-pop, múa quạt….

Tiến sĩ Trần Thị Hường – Trưởng khoa đã có bài diễn văn chúc mừng, trong đó có đoạn Đối với sinh viên năm nhất, cô khuyên các em hãy tạo cho mình một phong cách thật “khác biệt”, hãy tìm cho mình một phương pháp học tập thật hiệu quả, phù hợp, để mỗi khi được nhắc đến, mọi người có thể nhận ra ngay ra chúng ta là ai, để sau 4 năm học khi nhìn lại chúng ta hài lòng với những gì mình đạt được.

Hiện nay, cơ hội học tập và trải nghiệm về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc dành cho các em rất nhiều. Cơ hội tìm kiếm việc làm để trau dồi năng lực chuyên môn và vốn sống ngoài xã hội dành cho các em cũng rất phong phú. Nhưng mong các em luôn nhớ, cơ hội không tự dung mà có, cơ hội chỉ đến với những ai biết mạnh dạn và đủ năng lực để nắm bắt, làm chủ nó. Học tiếng Hàn không quá khó, nhưng chắc sẽ không dễ dàng, thuận lợi như việc học các ngôn ngữ thông dụng khác.. Nhưng cô tin rằng, tiếng Hàn sẽ thật dễ, thật thú vị nếu như các em luôn có đam mê.”

 Tiếp đó, TS Lã Thị Thanh Mai, Phó trưởng khoa đã lên tổng kết một số thành tích nổi bật mà sinh viên của Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua, nhấn mạnh đến số lượng học bổng ngoài ngân sách và học bổng du học mà sinh viên của Khoa đã thụ hưởng trong năm học 2015-2016, bao gồm 76 lượt nhận HB tiền mặt và 21 lượt sinh viên đi học tập và trải nghiệm văn hóa tại Hàn Quốc.

Khoa cũng đã tuyên dương khen thưởng 15 sinh viên, gồm thủ khoa đầu vào khóa QH 2016F1 và các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và trong các phong trào Đoàn, Hội.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, Ban chấp hành Liên chi và Đoàn thanh niên Khoa đã ra mắt, giới thiệu các hoạt động chính trong năm học 2016-2017 với toàn thể các bạn sinh viên của Khoa.

Buổi gặp mặt đầu năm của thầy và trò Khoa NN & VH Hàn Quốc đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ, để lại ấn tượng đẹp trong lòng những người tham dự.

Chuyên mục: