Lễ khai giảng năm học 2015 & Vòng sơ loại thi nói tiếng Hàn Sejong 2015

16h30 ngày 15 tháng 5 năm 2015, tại Phòng 509, nhà A1, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội đã diễn ra vòng 3 của vòng sơ loại cuộc thi Nói tiếng Hàn Quốc năm 2015 dành cho học viên Sejong trên toàn thế giới Nhằm tuyển chọn học viên xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết do Quỹ Sejong tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 10 sắp tới.

Tham dự chương trình có ông Choi Byung Gie - Giám đốc cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc(HRD), thạc sỹ Trần Thị Hường - Giám đốc trung tâm Sejong Hà Nội 2 - Trưởng khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc - ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN, tiến sỹ Lã Thị Thanh Mai - Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc - Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN, tiến sỹ Nguyễn Lệ Thu - Phó giám đốc trung tâm Sejong Hà Nội 2, cùng các giáo viên và học viên trung tâm Sejong Hà Nội 2.

Thành phần ban giám khảo gồm: cô Lee Min Jung - giáo viên phái cử Koica, thạc sỹ Đặng Nguyễn Thùy Dương - Giảng viên Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc - Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN, thạc sỹ Nguyễn Thùy Giang - Khoa Đông Phương học - Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQGHN.

Mở đầu chương trình là tiết mục dance chào mừng đến từ các bạn học viên trung tâm Sejong Hà Nội 2.

9 gương mặt suất sắc đại diện cho các học viên trung tâm Sejong lọt vào vòng 3 sơ loại đã hoàn thành ấn tượng bài phát biểu của mình bằng tiếng Hàn.

- Phần thi nói của học viên trình độ trung cấp:

1. Đặng Phương Anh

2. Hoàng Ánh Dương

3. Trần Hồng Lụa

- Phần thi nói của học viên trình độ sơ cấp

1. Lưu Thanh Hiền

2. Nguyễn Vũ Ngọc Huyền

3. Trần Thị Ngân

4. Đinh Hồng Nguyên

5. Hà Quỳnh Phương

6. Nghiêm Minh Phượng

Mỗi học viên phát biểu trong 5 phút và có 5 phút cho phần hỏi đáp. Trong khi chờ đợi kết quả từ ban giám khảo, ban tổ chức đã có chương trình Bốc thăm may mắn giành cho các bạn học viên đến cổ vũ cho các thí sinh với các phần quà như USB, máy sấy khử trùng bàn chải đánh răng, ấm siêu tốc, hộp bút, áo phông in logo trung tâm Sejong... từ nhà tài trợ Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc(HRD) và Tổng cục du lịch Hàn Quốc(KTO).

Kết thúc vòng sơ loại, ở phần thi trình độ trung cấp học viên Đặng Phương Anh đã suất sắc giành giải nhất với bài phát biểu về sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại trong văn hóa Hàn Quốc. Và đại diện xuất sắc nhất ở phần thi của học viên trình độ sơ cấp thuộc về học viên Nguyễn Vũ Ngọc Huyền.

Giải nhì thuộc về học viên Trần Hồng Lụa (trình độ trung cấp) và học viên Nghiêm Minh Phượng (trình độ sơ cấp).

Giải ba thuộc về học viên Hoàng Ánh Dương (trình độ trung cấp), học viên Hà Quỳnh Phương (trình độ sơ cấp), học viên Lưu Thanh Hiền (trình độ sơ cấp).

Giải khuyến khích thuộc về học viên Đinh Hồng Nguyên (trình độ sơ cấp) và học viên Trần Thị Ngân (trình độ sơ cấp).